website chính thức của tàixỉu online

Hoạt động chung

Lễ trao giải CSC AWARD lần thứ 11 (năm 2023) cho sinh viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Tối ngày 25/12/2023, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) phối hợp cùng Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Tài năng ngành Xây dựng (FSC) tổ chức “Lễ trao Giải CSC AWARD lần thứ 11 (Năm 2023)” nhằm vinh danh các sinh viên xuất sắc nhất năm học 2022-2023 của Trường ĐHXDHN.
Giải CSC Award là giải thưởng được trao thường niên bởi Quỹ FSC cho sinh viên xuất sắc Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và được khởi trao từ năm 2011. Hội đồng Khoa học Giải CSC Award 2023 bao gồm 7 thành viên là những nhà giáo tâm huyết, là nhà quản lý doanh nghiệp thuộc tập đoàn Cotana và Vinaconex - đơn vị đồng sáng lập và tài trợ, quản lý Quỹ đã làm việc nghiêm túc, hết sức công tâm bỏ phiếu kín để chọn ra người xứng đáng giành được Giải CSC Award từ 11 ứng viên xuất sắc được chọn từ các khoa, Viện  đào tạo của trường. Ứng viên xuất sắc nhất sẽ là chủ nhân của giải thưởng danh giá CSC 2023 có giá trị 150 triệu đồng.

tàixỉu online

Tới tham dự Lễ trao giải, về phía khách mời có: Ông Nguyễn Xuân An Việt – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh-sinh viên, Bộ Giáo dục & Đào tạo; Thiếu tá Hà Thị Mai Anh – Đại diện Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Thành phố Hà Nội; Ông Thang  Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Ông Tạ Tấn – Vụ phó Vụ Tổ chức phi chính phủ. Về phía Hội đồng Quản lý (HĐQL) Quỹ FSC có: Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinaconex, Chủ tịch HĐQL Quỹ FSC; Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc Contana Group; Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Tổng Công ty Vinaconex; Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vinaconex – đối tác chiến lược của Trường ĐHXDHN; các Nhà tài trợ Kim cương, Nhà tài trợ Vàng; lãnh đạo các đơn vị thành viên cùng cán bộ Cotana Group.

Về phía Trường ĐHXDHN có: PGS.TS Nguyễn Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Hoàng Tùng – Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng khoa học Giải CSC Award;  PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS.NGƯT Phạm Duy Hòa – Nguyên Hiệu trưởng, nguyên Chủ tịch Hội đồng khoa học Giải CSC Award; đại diện lãnh đạo các đơn vị, khoa, phòng, ban, các thầy cô, các bạn sinh viên và phụ huynh đến tham dự.

Phát biểu khai mạc Lễ trao giải, PGS.TS Hoàng Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới ông Đào Ngọc Thanh; tới PGS.TS Phạm Duy Hòa và tới toàn thể những người đã tham gia ủng hộ Quỹ FSC trong suốt thời gian qua. PGS.TS Hoàng Tùng chia sẻ: “Đây là năm thứ 11 của mùa Giải CSC Award và đã nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của nhiều cá nhân, đơn vị làm cho quỹ giải thưởng ngày một lớn hơn, không chỉ về giá trị vật chất mà còn cả giá trị tinh thần rất mạnh mẽ. Giải thưởng góp phần khơi dậy tinh thần hiếu học, động lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện cũng như nâng bước các sinh viên tài năng ngành xây dựng trên con đường hiện thực hóa giấc mơ tri thức. Bên cạnh đó, đây còn là nhịp cầu quan trọng để đưa sinh viên của nhiều thế hệ, đặc biệt là các sinh viên xuất sắc lại gần với nhau, kết nối Nhà trường với doanh nghiệp”.

PGS.TS Hoàng Tùng cũng nhắn nhủ với các ứng viên rằng “Giải CSC Award chỉ trao cho 1 người nhưng tất cả 11 bạn ứng viên đều có quyền tự hào rằng các bạn là những sinh viên xuất sắc nhất trong gần 20.000 sinh viên của Trường ĐHXDHN”.

tàixỉu online

PGS.TS Hoàng Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN, Chủ tịch Hội đồng khoa học Giải CSC Award phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch HĐQT Vinaconex, Chủ tịch HĐQT Cotana Group, Chủ tịch HĐQL Quỹ FSC chia sẻ: Giải CSC Award là một giải thưởng tài năng dành cho những bạn sinh viên xây dựng đặc biệt với nhiều mặt cả mặt học tập và hoạt động ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Ông Đào Ngọc Thanh nhắn nhủ đến các bạn ứng viên rằng, các bạn xứng đáng với sự tôn vinh của tập thể, Nhà trường và của Quỹ Giải thưởng FSC. Đồng thời, hy vọng các bạn sẽ luôn biết ơn và trân trọng những gì mà các thầy cô và Nhà trường đã trao cho các bạn, để sau khi ra trường các bạn sẽ có đủ hành trang và kiến thức bước vào đời. Ông Đào Ngọc Thanh cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Quỹ FSC để quỹ có thể lớn mạnh và lan tỏa được đến với nhiều bạn sinh viên hơn nữa.

tàixỉu online

Ông Đào Ngọc Thanh - CT HĐQT Vinaconex, CT HĐQT Cotana Group, CT HĐQL Quỹ FSC phát biểu tại buổi Lễ

Trước khi bắt đầu công bố Giải CSC, Quỹ FSC đã trao tặng Kỷ niệm chương, hoa và quà cho PGS.TS.NGƯT Phạm Duy Hòa – Nguyên Hiệu trưởng, nguyên Chủ tịch HĐKH CSC Award nhằm tri ân vì những gắn bó và nhiều đóng góp của Thầy cho mối quan hệ hợp tác bền chặt, hiệu quả giữa Quỹ FSC và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội cũng như cho sự phát triển của các Lễ trao giải CSC Award hàng năm.

tàixỉu online

Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQL Quỹ FSC cùng PGS.TS Hoàng Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN trao tặng Kỷ niệm chương và quà tri ân cho PGS.TS.NGƯT Phạm Duy Hòa – Nguyên Hiệu trưởng, nguyên Chủ tịch HĐKH CSC Award 

tàixỉu online

Ông Trần Đình Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Công ty Vinaconex, đại diện Nhà tài trợ Kim cương; Ông Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN trao chứng nhận và phần thưởng cho 11 ứng viên xuất sắc CSC Award 2023

Vượt qua 10 ứng viên còn lại, bạn Dương Công Sơn - Lớp 64CS3, Khoa Công nghệ thông tin đã xuất sắc trở thành chủ nhân của Giải CSC Award 2023 và nhận được phần thưởng trị giá 150 triệu đồng. Các ứng viên còn lại của CSC cũng nhận được giấy chứng nhận là một trong mười sinh viên xuất sắc nhất của Trường ĐHXDHN với các phần thưởng có giá trị 5 triệu đồng.

tàixỉu online

PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN và ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQL Quỹ FSC trao giải CSC Award 2023 cho sinh viên Dương Công Sơn

 Hy vọng rằng đây sẽ là một trong những tấm giấy thông hành để tiếp bước hành trang cho các bạn sinh viên, mai này sau khi ra trường góp phần vào sự phát triển của ngành xây dựng nói riêng và đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước.

tàixỉu online

Các bạn sinh viên chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban tổ chức và các đại biểu tham dự buổi Lễ
 

Thành tích của chủ nhân giải thưởng CSC Award 2023 Dương Công Sơn 

  • Điểm trung bình học tập: 4.00
  • 06 bài báo khoa học tại tạp chí và hội thảo chuyên ngành năm 2023
  • Nhận học bổng tài trợ Thạc sĩ, Tiến sĩ của Quỹ VinIF của tập đoàn Vingroup
  • 02 giải nhất, 04 giải nhì cuộc thi nghiên cứu khoa học
  • Giải ba cuộc thi sinh viên sáng tạo khởi nghiệp
  • Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp thành phố
  • Giải thưởng ngoài: CSC-2022, Đỗ Quốc Sam, Sacombank

Dương Công Sơn - chàng lớp trưởng lớp 64CS3, Khoa Công nghệ Thông tin đã gây ấn tượng với các thành tích cao, giải thưởng lớn nhỏ và đặc biệt là sự chủ động, nhiệt tình từ các buổi gặp mặt của CSC Award 2023.

“𝑰𝒇 𝑰 𝒅𝒐𝒏’𝒕 𝒘𝒂𝒍𝒌 𝒕𝒐𝒅𝒂𝒚, 𝑰’𝒍𝒍 𝒉𝒂𝒗𝒆 𝒕𝒐 𝒓𝒖𝒏 𝒕𝒐𝒎𝒐𝒓𝒓𝒐𝒘 –
Nếu hôm nay mình không đi bộ thì ngày mai mình sẽ phải chạy”

Đây là câu nói mà Sơn rất tâm đắc và coi là “kim chỉ nam” trong cuộc sống. Vì vậy, Sơn luôn cố gắng từng ngày, để ngày hôm nay hoàn thiện hơn ngày hôm qua, và từng bước đổi mới và phát triển bản thân. Đây cũng là tiêu chí, triết lý của giải thưởng CSC.
Mong rằng, Công Sơn sẽ luôn giữ vững những phẩm chất tốt đẹp này, cố gắng từng ngày để có “một ngàn tiểu thành tựu tạo nên một thành tựu” và hiện thực hoá ước mơ “đưa khoa học vào thực tiễn” để đóng góp cho xã hội.

Phạm Nhung – Phòng TT&TS